Lớp tập huấn “Nâng cao năng lực bồi dưỡng nhà giáo trong bối cảnh chuyển đổi số”  trong hoạt động giảng dạy cho giảng viên và cán bộ quản lý nhà trường

Sáng ngày 28/6/2022, tại Giảng đường A2 Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty Cổ phần Giáo dục Toàn cầu Adaptive Learning tổ chức Lớp tập huấn “Nâng cao năng lực bồi dưỡng nhà giáo trong bối cảnh chuyển đổi số” cho toàn thể giảng viên và cán bộ quản lý nhà trường.

Đến với lớp tập huấn có sự tham dự của TS. Vũ Quảng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Chu Cẩm Thơ, Trưởng Ban Nghiên cứu đánh giá giáo dục, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, Bộ Giáo dục& Đào tạo, Phó Tổng thư kí, Hội Khoa học Tâm lý Giáo dục Việt Nam cùng 50  cán bộ quản lý, giảng viên và cộng tác viên nhà trường.

Tại đây, báo cáo viên đã hướng dẫn sử dụng phần mềm trực tuyến vào trong thực tế dạy – học. Thông qua lớp tập huấn người học sẽ dần hình thành tư duy phản biện cũng những kỹ năng tự học, tự khám phá  tiếp cận với công nghệ mới.

Lớp tập huấn đã diễn ra trong 02 ngày với 5 nội dung như sau:

1. Yêu cầu mới về chương trình GDPT 2018 gắn với bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo.

2. Phát triển năng lực số cho người học trong thực hiện Chương trình GDPT 2018.

3. Khung năng lực số và kỹ năng chuyển đổi số nội dung dạy học, tương tác với LMS.

4. Dạy học kết hợp – Blended Learning.

5. Thiết kế nội dung dạy học kết hợp, chuyển đổi số nội dung dạy học.

Khóa tập huấn đã góp phần trang bị cho người học những năng lực cần thiết để có thể tích hợp vào quá trình giảng dạy phát triển phẩm chất, năng lực  chuyển đổi được mục tiêu giảng dạy trong môi trường số. Đồng thời, thông qua lớp này các học viên cũng đã biết cách triển khai giảng dạy, quản lý được sự phát triển của học viên trên môi trường số với những kết quả ban đầu đáng khích lệ.

Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức các khóa bồi dưỡng về năng lực số để phát triển các ứng dụng số, học liệu số trong giảng dạy và thực hiện các bước chuyển đổi số sâu hơn đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *