Lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương khoá 6 năm 2023 tham gia nghiên cứu thực tế tại UBND Xã Mỹ Thạnh Đông, Huyện Đức Huệ, Tỉnh Long An

Sáng ngày 21 tháng 9 năm 2023, Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP.HCM đã tổ chức cho 60 học viên tham gia nghiên cứu thực tế tại UBND Xã Mỹ Thạnh Đông, Huyện Đức Huệ, Tỉnh Long An. Đây là hoạt động thiết thực để học viên có cơ hội quan sát và trao đổi kinh nghiệm công tác qua thực tiễn trong chương trình bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương.

Thầy Lê Đình Huấn, Phó trưởng phòng QLĐT&KHCN – Trưởng đoàn nghiên cứu thực tế phát biểu chỉ đạo

Tại đây, các học viên đã được nghe báo cáo về tình hình kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội… những kinh nghiệm trong việc xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức cũng như những đặc thù của công tác hành chính nhà nước tại đơn vị. Lãnh đạo xã Mỹ Thạnh Đông cũng đã nhấn mạnh đến vấn đề nâng cao đạo đức công vụ cho đội ngũ công chức, viên chức; các biện pháp xây dựng môi trường làm việc tiên tiến, hiện đại đáp ứng yêu cầu về chính quyền số của địa phương,… Hoạt động này đã giúp học viên hiểu rõ hơn về môi trường làm việc, nắm bắt thực tế các vấn đề cụ thể mà chuyên viên phải giải quyết. Điều này khuyến khích học viên tìm ra các giải pháp sáng tạo và hiệu quả hơn để giải quyết các vấn đề này tại chính đơn vị mình đang công tác, thúc đẩy sự phát triển và cải tiến trong công việc.

Đồng chí Thi Văn Giàu, Chủ tịch UBND Mỹ Thạnh Đông trình bày báo cáo

Học viên lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương khoá 6 tham gia nghiên cứu thực tế

Bên cạnh những hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu về công tác chuyên môn, đoàn nghiên cứu thực tế đã tổ chức dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử cách mạng Tỉnh Long An. Nơi vinh danh 26.183 liệt sĩ của tỉnh và những người con trên mọi miền đất nước hy sinh trên đất Long An. Hoạt động thiêng liêng đầy ý nghĩa này đã giúp học viên nhận thức rằng ngoài công tác chuyên môn của mình, đội ngũ công chức, viên chức nói chung còn cần hiểu về quá khứ lịch sử hào hùng, về truyền thống đấu tranh anh dũng và công lao của các anh hùng liệt sĩ đối với tổ quốc.

Đoàn nghiên cứu thực tế dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích cách mạng Tỉnh Long An

Hoạt động nghiên cứu thực tế đã mang lại nhiều kết quả thiết thực giúp học viên không chỉ về vấn đề chuyên môn mà còn cả về vấn đề tư tưởng, đạo đức của một người làm công tác hành chính nhà nước trong quá trình học tập tại Trường Cán bộ quản lý giáo dục TP. Hồ Chí Minh.

Tin và ảnh: Phòng QLĐT&KHCN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *